Yêu cầu báo giá

Chia sẻ kiến thức cơ bản nội thất bếp

Nội thất bếp được coi như là một phương diện truyền cảm hứng, động lực sáng tạo cho người nấu ăn. Với bất kỳ ai, không chỉ yêu thích công việc bếp núc, mà cả những người thân thương một nhà, khi bước vào căn bếp gia đình đều cảm nhận được không khí ấm áp, cảm nhận được tình thương từ những món ăn hằng ngày. 

 

Chính bởi vậy, không gian bếp được trang bị nội thất như thế nào, theo phong cách nào, cũng như một thông điệp gửi gắm vào những món ăn yêu thương mỗi ngày. Có thể nói rằng, nội thất không gian bếp giúp thổi bùng linh hồn của món ăn bằng những yêu thương của người một nhà.

 

Bài viết dưới đây, Mộc Tinh Hoa muốn đưa tới bạn đọc các kiến thức cơ bản nội thất bếp, giúp bạn có nhìn nhận thiết kế gian bếp tốt nhất.

 

1. Nội thất bếp là gì?

 

Không gian bếp gia đình là nơi anh chị em nội trợ thể hiện những món ăn. Và để nấu được những món ăn ngon, bổ dưỡng cho người thân yêu mỗi ngày, thì nội thất chính là một trợ bếp đắc lực, giúp cho các công việc nấu nướng được thực hiện tiện lợi.

 

Nội thất bếp gồm có : bàn bếp, tủ bếp, kệ bếp, đảo bếp, bồn rửa… được thiết kế trước khi chúng ta đưa các vật dụng, dụng cụ hỗ trợ công việc làm bếp vào sử dụng. Có thể nói là nội thất bếp sẽ được cố định ở vị trí thiết kế, còn dụng cụ bếp thì sẽ có khả năng di chuyển tùy vào mục đích sử dụng.

 

thiết kế nội thất phòng bếp

 Thiết kế nội thất phòng bếp

 

Nên nắm bắt kiến thức cơ bản nội thất bếp, chúng ta có thể nhận thức nội thất bếp mang tính chất cố định và gắn với không gian bếp. Khi nấu nướng  cần thao tác rất nhiều, nên nếu không có trạng thái thao tác đúng chuẩn sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe người nấu.

 

Khi bạn thao tác sơ chế nguyên liệu, thái thịt thì bàn bếp cao bao nhiêu hỗ trợ rất nhiều cho tư thế sơ chế của bạn. Sử dụng bếp nấu cũng vậy, chính vì có sự hỗ trợ của nội thất nên bạn có thể bắt tư thế đứng thoải mái nhất để nấu nướng, không lo mỏi mệt, sai tư thế dẫn đến các vấn đề không mong muốn về sức khỏe. 

 

Hay như đưa tay lấy đồ, dụng cụ ở tủ bếp phía trên, chiều cao sẽ là bao nhiêu để bạn có thể mở và thao tác dễ dàng. Tất cả những điều đó thuộc về sự hỗ trợ mà nội thất bếp mang lại cho người nấu.

 

Trong quá trình thiết kế và thi công, Mộc Tinh Hoa nhận ra rằng, nội thất bếp là trợ bếp đắc lực của mọi nhà, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người nấu.

 

2. Tư duy nội thất bếp

 

Mỗi không gian bếp có nội thất bếp phù hợp, sẽ tạo nên được dòng di chuyển năng lượng tốt cho căn bếp. Việc sắp đặt nội thất bếp như thế nào cần đảm bảo  tính hiệu quả, tiện dụng, sức khỏe, thẩm mỹ.

 

Nên việc sắp đặt nội thất bếp như thế nào, đó là vấn đề được Mộc Tinh Hoa chúng tôi nghĩ đến khi bắt tay vào thiết kế và thi công mỗi căn bếp. Chúng tôi xin được chia sẻ kiến thức cơ bản nội thất bếp, mà bạn cần nắm bắt về thiết đặt khu vực nội thất.

 • Khu vực tam giác của bếp : Khu vực tam giác này được để xuất bao gồm thứ nhất là khu vực lưu trữ đồ ăn, nguyên liệu (sắp xếp tủ lạnh bảo quản). Thứ hai là khu vực nấu ăn, tinh chế nguyên liệu (bàn bếp nấu). Thứ ba là khu vực làm sạch, sơ chế nguyên liệu hay dọn dẹp (bàn bếp đặt để nguyên liệu, đồ dùng, dụng cụ cần rửa, thiết kế đặt bồn rửa ở khu vực này). Ba khu vực này cần có sự sắp đặt thiết kế nội thất sao cho việc di chuyển, thao tác giữa các khu vực này thuận tiện nhất cho người nấu.

 • Khu vực nấu nướng - tinh chế và khu vực làm sạch-sơ chế nên thiết kế nội thất liền kề nhau. Vì như thế quá trình sơ chế đến tinh chế, các thao tác nấu nướng, vận chuyển nguyên liệu thuận tiện, cũng như đặt để đồ dùng sau quá trình nấu nướng dễ dàng vào khu vực làm sạch.

 

Các điều này không những hỗ trợ mà còn mang đến tính thẩm mỹ, cũng như sự sạch sẽ, để quy trình nấu nướng được diễn ra nhanh gọn sạch, cũng như mang đến cảm giác yêu thích cho người nấu. Bởi người nấu ăn cũng là một nghệ sĩ, hay nắm bắt tư duy này để có thể dành tặng cho đầu bếp gia đình bạn, một nơi biểu diễn thật tuyệt vời nhé !

 

3. Nội thất bếp theo công năng sử dụng

 

Trong thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, công năng là yếu tố vô cùng quan trọng, được đặt để ở vị trí hàng đầu, trên cả yếu tố về thẩm mỹ. Bởi vì nội thất để phục sự nhu cầu của con người, nên đáp ứng được công năng là nhân tố hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, lợi ích tiện ích, đảm bảo nhu cầu sống cung cấp dinh dưỡng hằng ngày để lao động, vui chơi, hoạt động tập thể.

 

thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất theo công năng sử dụng

 

Theo công năng, khi Mộc Tinh Hoa thiết kế và thi công, chúng tôi phân chia nội thất bếp theo khu vực hoặc phân chia thành các nội thất định hình như sau:

 • Bàn bếp nấu : được thiết kế chờ để đặt bếp nấu dạng âm bếp hoặc đặt bếp trên bề mặt, đảm bảo khi lắp đặt thiết bị bếp đều đảm bảo về kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ.

 • Bàn bếp rửa : khu vực này được gọi là khu sơ chế đối với quy trình nấu nướng. Tại bàn bếp rửa được thiết kế vị trí để đặt bồn rửa. Tuỳ thuộc vào thiết bị bồn rửa và bàn bếp rửa phải đáp ứng để thiết đặt sao cho khớp đúng về mặt kỹ thuật điện nước, kĩ thuật thiết bị, còn phải có khu vực để đặt để đồ nguyên liệu sơ chế : rửa, thái, sơ chế rau-củ-quả.

 • Tủ bếp : Được đặt ở vị trí trên bàn bếp hoặc được thiết kế 2 trong 1 với bàn bếp, tận dụng không gian trống dưới bàn bếp để cất, giữ đồ dùng, thiết bị bếp. Tủ bếp dùng để trữ, bảo quản sạch bát đĩa, dụng cụ ăn uống, hoặc các đồ dùng thiết bị khác. Đảm bảo về mặt chức năng và giúp không gian thẩm mỹ, gọn gàng, sạch đẹp hơn.

 • Đảo bếp : Đây về cơ bản là bàn bếp, nhưng tuỳ vào thiết kế nội thất được tách ra theo như cầu sử dụng của chủ nhà. Đảo bếp có thể tích hợp các chức năng như : bếp nấu, rửa.. 

 

4. Màu sắc nội thất bếp

 

Mỗi không gian khác bếp khác nhau, tuỳ vào thiết kế chung của ngôi nhà, mà màu sắc nội thất bếp phù hợp. Màu sắc nội thất trong thiết kế đóng vai trò rất quan trọng, nó thuộc về tính thẩm mỹ, nhãn quan, cũng như giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

 

ánh sáng trong thiết kế nội thất bếp

Mầu sắc trong thiết kế nội thất bếp

 

Nên chọn màu sáng, trầm ấm hay màu sắc chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau trong kiến thức cơ bản nội thất bếp :

 • Phù hợp với màu sắc sơn tường, sàn nhà : đây là yêu tố tương hỗ hoặc tương phản trong thiết kế màu sắc, tạo cảm giác dễ chịu, thẩm mỹ cho người sử dụng không gian.

 • Không gian bếp mở hay đóng, bé hay lớn. Mộc Tinh Hoa từng thi công cho nhiều căn bếp gia đình với đa dạng hình thức không gian. Chúng tôi thấy rằng cách thức không gian ảnh hưởng đến màu sắc rất nhiều, nếu không gian bếp nhà bạn bé, thì nên chọn màu nội thất có tông sáng, vừa phải thì không gian sẽ cảm giác rộng. Còn nếu chọn màu tối, sẽ làm không gian vừa bé vừa nặng. Tất nhiên phải thêm yếu tố là không gian mở hay đóng. Nếu mở thì màu sắc sẽ theo thiết kế màu sắc chung của không gian bên cạnh. Nên không cố định, mà tuỳ vào mỗi không gian cần được tư vấn thiết kế nội thất sao cho màu sắc phù hợp nhất

 • Yếu tố phong thuỷ: Mộc Tinh Hoa nghiên cứu về phong thủy trong kiến trúc nói chung và bếp nói riêng. Thì bếp thuộc về hành Hoả nên màu sắc phù hợp nhất là đỏ. Tuy nhiên cần có sự tinh tế và đặt để cho hợp lý, tùy vào nhu cầu và gu của mỗi gia đình.

 

Trong chọn màu sắc nội thất bếp không chỉ cần đúng công năng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, kiến thức cơ bản nội thất, mà còn cần sự tinh tế trong phối màu, nên chính vì thế chúng tôi luôn sẵn lòng và nhiệt huyết tư vấn, thiết kế, hỗ trợ trong quá trình lựa chọn màu sắc nội thất, bằng tất cả kinh nghiệm của chúng tôi, để bạn có được màu sắc đẹp-hợp nhất với gia đình mình.

 

5. Yếu tố ánh sáng và thông gió trong nội thất bếp

 

Để đảm bảo quy trình nấu nướng thuận lợi và sạch sẽ thì yếu tố ánh sáng và thông gió rất quan trọng. Đối với thiết kế nhà ở bình thường nên chú ý có ánh sáng và thông gió tự nhiên.

 

Bởi quá trình đun nấu tạo ra mùi, dầu mỡ, nên nếu không có sự thông thoáng, mùi nấu nướng sẽ đi vào không gian sống và lưu lại trên tường cũng như các thiết bị, vật dụng gia đình. Chính bởi vậy, ánh sáng tự nhiên và thông gió được ưu tiên cho không gian bếp.

 

Ngoài ra với để đảm bảo không gian bếp được thông thoáng luôn sạch mùi, việc đưa thiết bị hút mùi vào mỗi nội thất bếp là rất cần thiết. Bởi thiết bị hút mùi sẽ trực tiếp hút đưa mùi dầu mỡ, nấu ăn ra ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, chúng ta cần thiết kế thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn, thiết bị chiếu sáng ở khu vực nấu, rửa để luôn đảm bảo ánh sáng đủ tốt, ngay cả khi điều kiện thời tiết, ngày hay đêm.

 

6. Vật liệu nội thất bếp

 

Theo tính đa dạng, cũng như công nghệ hiện đại mà các vật liệu được đưa vào trong nội thất bếp cũng được đa dạng hoá, tuỳ theo phong cách nội thất hoặc theo nhu cầu sử dụng. Chúng ta sẽ bắt gặp các vật liệu nội thất bếp cơ bản như : gỗ, inox, nhựa, đá, nhôm-aluminium, kính,… .

 

Mỗi vật liệu được đưa vào nội thất nhằm vào nhu cầu sử dụng, giá thành nội thất. Ngoài ra để tăng tính thiết kế, tinh tế, sang trọng cho nội thất bếp, thì việc tích hợp các vật liệu với nhau cũng tạo nên những hiệu quả thẩm mỹ.

 

7. Tổng quan và phong cách nội thất bếp

 

Việc lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian bếp nấu gia đình, chúng ta cần nắm bắt các nhân tố về tuy duy, công năng, màu sắc, ánh sáng và thông gió. Bên cạnh đó tuỳ vào không gian bếp các nội thất bếp có thể lựa chọn các dạng phù hợp như nội thất bếp sắp đặt theo hình dạng chữ L, chữ U, chữ I…

 

thiết kế nội thất bếp hình chữ L

 Thiết kế nội thất bếp theo không gian sử dụng

 

Để có được tổng thể nội thất bếp, chúng ta thường theo đuổi theo một phong cách thiết kế. Các phong cách xu hướng nội thất hiện nay sẽ có cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Phong cách hiện đại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, bởi cuộc sống và nhu cầu con người đang được công nghệ hoá hiện đại hoá.

 

Nên để thích ứng được công nghệ hiện đại phong cách nội thất hiện đại được phát triển mạnh hơn. Lựa chọn phong cách mà vì thế các yếu tố như màu sắc cũng vì thế mà được tích hợp theo. 

 

Hay với các không gian bếp hiện đại, điều kiện ánh sáng thông gió tự nhiên ít, nhất là với các nhà chung cư, thì ưu tiên ánh sáng cho phòng ngủ, nên việc đưa các thiết bị hỗ trợ thông gió, ánh sáng trở thành những công nghệ hiện đại, góp phần nâng tổng quan và phong cách nội thất lên những tầm cao khác. 

 

Mộc Tinh Hoa cảm nhận rằng các kiến thức cơ bản nội thất bếp được tích hợp công nghệ hiện đại cùng với các thiết kế, tạo nên không gian bếp mang đầy hơi thở, nhịp sống con người.

 

8. Nội thất bếp phù hợp với thiết kế của ngôi nhà

 

Không gian bếp sẽ luôn được thiết kế theo phong cách thiết kế của ngôi nhà. Chính vì thế khi đưa nội thất vào thiết kế, chúng ta cần chú ý phong cách thiết kế.

 

Nếu ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, thì từ vật liệu lựa chọn, cho đến màu sắc, kiểu dáng nội thất, hay cả việc dùng ánh sáng màu gì cũng đều tôn lên tổng thể chung. Điều đó tạo nên sự hoà hợp, và đó mới là yếu tố được đánh giá cao nhất trong thiết kế.

 

Nắm bắt các kiến thức cơ bản nội thất bếp sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan cho những mong muốn về việc kiến tạo nên căn bếp gia đình. Không chỉ vậy, còn vun đắp và tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng, nuôi nấng và ươm trồng yêu thương của những người thân yêu một nhà.

 

Mộc Tinh Hoa rất hân hoan, khi được mang những bàn tay dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất bếp và gia dụng, vun đắp nơi tổ ấm mỗi gia đình. Chính bởi vậy Mộc Tinh Hoa chúng tôi, nơi kết tinh của những cái đẹp để tạo ra những không gian nội thất hoàn hảo và mang phong cách riêng, luôn làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

 

Mộc Tinh Hoa với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và phân phối các thiết bị gia dụng cao cấp hiện đại mang đậm phong cách châu Âu. Sẽ là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng khi mong muốn một không gian bếp hoàn hảo.

 

Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế lắp đặt và cung cấp tất cả các thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng cho bạn một không gian bếp trọn vẹn và hài lòng nhất.

 

Nội thất Mộc Tinh Hoa - Tinh hoa gỗ Việt !  

>> Chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng nhận ngàn quà tặng

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chia sẻ kiến thức cơ bản nội thất bếp

Saturday, November 18, 2023

Nội thất bếp được coi như là một phương diện truyền cảm hứng, động lực sáng tạo cho người nấu ăn. Với bất kỳ ai, không chỉ yêu thích công việc bếp núc, mà cả những người thân thương một nhà, khi bước vào căn bếp gia đình đều cảm nhận được không khí ấm áp, cảm nhận được tình thương từ những món ăn hằng ngày. 

 

Chính bởi vậy, không gian bếp được trang bị nội thất như thế nào, theo phong cách nào, cũng như một thông điệp gửi gắm vào những món ăn yêu thương mỗi ngày. Có thể nói rằng, nội thất không gian bếp giúp thổi bùng linh hồn của món ăn bằng những yêu thương của người một nhà.

 

Bài viết dưới đây, Mộc Tinh Hoa muốn đưa tới bạn đọc các kiến thức cơ bản nội thất bếp, giúp bạn có nhìn nhận thiết kế gian bếp tốt nhất.

 

1. Nội thất bếp là gì?

 

Không gian bếp gia đình là nơi anh chị em nội trợ thể hiện những món ăn. Và để nấu được những món ăn ngon, bổ dưỡng cho người thân yêu mỗi ngày, thì nội thất chính là một trợ bếp đắc lực, giúp cho các công việc nấu nướng được thực hiện tiện lợi.

 

Nội thất bếp gồm có : bàn bếp, tủ bếp, kệ bếp, đảo bếp, bồn rửa… được thiết kế trước khi chúng ta đưa các vật dụng, dụng cụ hỗ trợ công việc làm bếp vào sử dụng. Có thể nói là nội thất bếp sẽ được cố định ở vị trí thiết kế, còn dụng cụ bếp thì sẽ có khả năng di chuyển tùy vào mục đích sử dụng.

 

thiết kế nội thất phòng bếp

 Thiết kế nội thất phòng bếp

 

Nên nắm bắt kiến thức cơ bản nội thất bếp, chúng ta có thể nhận thức nội thất bếp mang tính chất cố định và gắn với không gian bếp. Khi nấu nướng  cần thao tác rất nhiều, nên nếu không có trạng thái thao tác đúng chuẩn sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe người nấu.

 

Khi bạn thao tác sơ chế nguyên liệu, thái thịt thì bàn bếp cao bao nhiêu hỗ trợ rất nhiều cho tư thế sơ chế của bạn. Sử dụng bếp nấu cũng vậy, chính vì có sự hỗ trợ của nội thất nên bạn có thể bắt tư thế đứng thoải mái nhất để nấu nướng, không lo mỏi mệt, sai tư thế dẫn đến các vấn đề không mong muốn về sức khỏe. 

 

Hay như đưa tay lấy đồ, dụng cụ ở tủ bếp phía trên, chiều cao sẽ là bao nhiêu để bạn có thể mở và thao tác dễ dàng. Tất cả những điều đó thuộc về sự hỗ trợ mà nội thất bếp mang lại cho người nấu.

 

Trong quá trình thiết kế và thi công, Mộc Tinh Hoa nhận ra rằng, nội thất bếp là trợ bếp đắc lực của mọi nhà, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người nấu.

 

2. Tư duy nội thất bếp

 

Mỗi không gian bếp có nội thất bếp phù hợp, sẽ tạo nên được dòng di chuyển năng lượng tốt cho căn bếp. Việc sắp đặt nội thất bếp như thế nào cần đảm bảo  tính hiệu quả, tiện dụng, sức khỏe, thẩm mỹ.

 

Nên việc sắp đặt nội thất bếp như thế nào, đó là vấn đề được Mộc Tinh Hoa chúng tôi nghĩ đến khi bắt tay vào thiết kế và thi công mỗi căn bếp. Chúng tôi xin được chia sẻ kiến thức cơ bản nội thất bếp, mà bạn cần nắm bắt về thiết đặt khu vực nội thất.

 • Khu vực tam giác của bếp : Khu vực tam giác này được để xuất bao gồm thứ nhất là khu vực lưu trữ đồ ăn, nguyên liệu (sắp xếp tủ lạnh bảo quản). Thứ hai là khu vực nấu ăn, tinh chế nguyên liệu (bàn bếp nấu). Thứ ba là khu vực làm sạch, sơ chế nguyên liệu hay dọn dẹp (bàn bếp đặt để nguyên liệu, đồ dùng, dụng cụ cần rửa, thiết kế đặt bồn rửa ở khu vực này). Ba khu vực này cần có sự sắp đặt thiết kế nội thất sao cho việc di chuyển, thao tác giữa các khu vực này thuận tiện nhất cho người nấu.

 • Khu vực nấu nướng - tinh chế và khu vực làm sạch-sơ chế nên thiết kế nội thất liền kề nhau. Vì như thế quá trình sơ chế đến tinh chế, các thao tác nấu nướng, vận chuyển nguyên liệu thuận tiện, cũng như đặt để đồ dùng sau quá trình nấu nướng dễ dàng vào khu vực làm sạch.

 

Các điều này không những hỗ trợ mà còn mang đến tính thẩm mỹ, cũng như sự sạch sẽ, để quy trình nấu nướng được diễn ra nhanh gọn sạch, cũng như mang đến cảm giác yêu thích cho người nấu. Bởi người nấu ăn cũng là một nghệ sĩ, hay nắm bắt tư duy này để có thể dành tặng cho đầu bếp gia đình bạn, một nơi biểu diễn thật tuyệt vời nhé !

 

3. Nội thất bếp theo công năng sử dụng

 

Trong thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, công năng là yếu tố vô cùng quan trọng, được đặt để ở vị trí hàng đầu, trên cả yếu tố về thẩm mỹ. Bởi vì nội thất để phục sự nhu cầu của con người, nên đáp ứng được công năng là nhân tố hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, lợi ích tiện ích, đảm bảo nhu cầu sống cung cấp dinh dưỡng hằng ngày để lao động, vui chơi, hoạt động tập thể.

 

thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất theo công năng sử dụng

 

Theo công năng, khi Mộc Tinh Hoa thiết kế và thi công, chúng tôi phân chia nội thất bếp theo khu vực hoặc phân chia thành các nội thất định hình như sau:

 • Bàn bếp nấu : được thiết kế chờ để đặt bếp nấu dạng âm bếp hoặc đặt bếp trên bề mặt, đảm bảo khi lắp đặt thiết bị bếp đều đảm bảo về kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ.

 • Bàn bếp rửa : khu vực này được gọi là khu sơ chế đối với quy trình nấu nướng. Tại bàn bếp rửa được thiết kế vị trí để đặt bồn rửa. Tuỳ thuộc vào thiết bị bồn rửa và bàn bếp rửa phải đáp ứng để thiết đặt sao cho khớp đúng về mặt kỹ thuật điện nước, kĩ thuật thiết bị, còn phải có khu vực để đặt để đồ nguyên liệu sơ chế : rửa, thái, sơ chế rau-củ-quả.

 • Tủ bếp : Được đặt ở vị trí trên bàn bếp hoặc được thiết kế 2 trong 1 với bàn bếp, tận dụng không gian trống dưới bàn bếp để cất, giữ đồ dùng, thiết bị bếp. Tủ bếp dùng để trữ, bảo quản sạch bát đĩa, dụng cụ ăn uống, hoặc các đồ dùng thiết bị khác. Đảm bảo về mặt chức năng và giúp không gian thẩm mỹ, gọn gàng, sạch đẹp hơn.

 • Đảo bếp : Đây về cơ bản là bàn bếp, nhưng tuỳ vào thiết kế nội thất được tách ra theo như cầu sử dụng của chủ nhà. Đảo bếp có thể tích hợp các chức năng như : bếp nấu, rửa.. 

 

4. Màu sắc nội thất bếp

 

Mỗi không gian khác bếp khác nhau, tuỳ vào thiết kế chung của ngôi nhà, mà màu sắc nội thất bếp phù hợp. Màu sắc nội thất trong thiết kế đóng vai trò rất quan trọng, nó thuộc về tính thẩm mỹ, nhãn quan, cũng như giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

 

ánh sáng trong thiết kế nội thất bếp

Mầu sắc trong thiết kế nội thất bếp

 

Nên chọn màu sáng, trầm ấm hay màu sắc chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau trong kiến thức cơ bản nội thất bếp :

 • Phù hợp với màu sắc sơn tường, sàn nhà : đây là yêu tố tương hỗ hoặc tương phản trong thiết kế màu sắc, tạo cảm giác dễ chịu, thẩm mỹ cho người sử dụng không gian.

 • Không gian bếp mở hay đóng, bé hay lớn. Mộc Tinh Hoa từng thi công cho nhiều căn bếp gia đình với đa dạng hình thức không gian. Chúng tôi thấy rằng cách thức không gian ảnh hưởng đến màu sắc rất nhiều, nếu không gian bếp nhà bạn bé, thì nên chọn màu nội thất có tông sáng, vừa phải thì không gian sẽ cảm giác rộng. Còn nếu chọn màu tối, sẽ làm không gian vừa bé vừa nặng. Tất nhiên phải thêm yếu tố là không gian mở hay đóng. Nếu mở thì màu sắc sẽ theo thiết kế màu sắc chung của không gian bên cạnh. Nên không cố định, mà tuỳ vào mỗi không gian cần được tư vấn thiết kế nội thất sao cho màu sắc phù hợp nhất

 • Yếu tố phong thuỷ: Mộc Tinh Hoa nghiên cứu về phong thủy trong kiến trúc nói chung và bếp nói riêng. Thì bếp thuộc về hành Hoả nên màu sắc phù hợp nhất là đỏ. Tuy nhiên cần có sự tinh tế và đặt để cho hợp lý, tùy vào nhu cầu và gu của mỗi gia đình.

 

Trong chọn màu sắc nội thất bếp không chỉ cần đúng công năng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, kiến thức cơ bản nội thất, mà còn cần sự tinh tế trong phối màu, nên chính vì thế chúng tôi luôn sẵn lòng và nhiệt huyết tư vấn, thiết kế, hỗ trợ trong quá trình lựa chọn màu sắc nội thất, bằng tất cả kinh nghiệm của chúng tôi, để bạn có được màu sắc đẹp-hợp nhất với gia đình mình.

 

5. Yếu tố ánh sáng và thông gió trong nội thất bếp

 

Để đảm bảo quy trình nấu nướng thuận lợi và sạch sẽ thì yếu tố ánh sáng và thông gió rất quan trọng. Đối với thiết kế nhà ở bình thường nên chú ý có ánh sáng và thông gió tự nhiên.

 

Bởi quá trình đun nấu tạo ra mùi, dầu mỡ, nên nếu không có sự thông thoáng, mùi nấu nướng sẽ đi vào không gian sống và lưu lại trên tường cũng như các thiết bị, vật dụng gia đình. Chính bởi vậy, ánh sáng tự nhiên và thông gió được ưu tiên cho không gian bếp.

 

Ngoài ra với để đảm bảo không gian bếp được thông thoáng luôn sạch mùi, việc đưa thiết bị hút mùi vào mỗi nội thất bếp là rất cần thiết. Bởi thiết bị hút mùi sẽ trực tiếp hút đưa mùi dầu mỡ, nấu ăn ra ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

 

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, chúng ta cần thiết kế thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn, thiết bị chiếu sáng ở khu vực nấu, rửa để luôn đảm bảo ánh sáng đủ tốt, ngay cả khi điều kiện thời tiết, ngày hay đêm.

 

6. Vật liệu nội thất bếp

 

Theo tính đa dạng, cũng như công nghệ hiện đại mà các vật liệu được đưa vào trong nội thất bếp cũng được đa dạng hoá, tuỳ theo phong cách nội thất hoặc theo nhu cầu sử dụng. Chúng ta sẽ bắt gặp các vật liệu nội thất bếp cơ bản như : gỗ, inox, nhựa, đá, nhôm-aluminium, kính,… .

 

Mỗi vật liệu được đưa vào nội thất nhằm vào nhu cầu sử dụng, giá thành nội thất. Ngoài ra để tăng tính thiết kế, tinh tế, sang trọng cho nội thất bếp, thì việc tích hợp các vật liệu với nhau cũng tạo nên những hiệu quả thẩm mỹ.

 

7. Tổng quan và phong cách nội thất bếp

 

Việc lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian bếp nấu gia đình, chúng ta cần nắm bắt các nhân tố về tuy duy, công năng, màu sắc, ánh sáng và thông gió. Bên cạnh đó tuỳ vào không gian bếp các nội thất bếp có thể lựa chọn các dạng phù hợp như nội thất bếp sắp đặt theo hình dạng chữ L, chữ U, chữ I…

 

thiết kế nội thất bếp hình chữ L

 Thiết kế nội thất bếp theo không gian sử dụng

 

Để có được tổng thể nội thất bếp, chúng ta thường theo đuổi theo một phong cách thiết kế. Các phong cách xu hướng nội thất hiện nay sẽ có cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Phong cách hiện đại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, bởi cuộc sống và nhu cầu con người đang được công nghệ hoá hiện đại hoá.

 

Nên để thích ứng được công nghệ hiện đại phong cách nội thất hiện đại được phát triển mạnh hơn. Lựa chọn phong cách mà vì thế các yếu tố như màu sắc cũng vì thế mà được tích hợp theo. 

 

Hay với các không gian bếp hiện đại, điều kiện ánh sáng thông gió tự nhiên ít, nhất là với các nhà chung cư, thì ưu tiên ánh sáng cho phòng ngủ, nên việc đưa các thiết bị hỗ trợ thông gió, ánh sáng trở thành những công nghệ hiện đại, góp phần nâng tổng quan và phong cách nội thất lên những tầm cao khác. 

 

Mộc Tinh Hoa cảm nhận rằng các kiến thức cơ bản nội thất bếp được tích hợp công nghệ hiện đại cùng với các thiết kế, tạo nên không gian bếp mang đầy hơi thở, nhịp sống con người.

 

8. Nội thất bếp phù hợp với thiết kế của ngôi nhà

 

Không gian bếp sẽ luôn được thiết kế theo phong cách thiết kế của ngôi nhà. Chính vì thế khi đưa nội thất vào thiết kế, chúng ta cần chú ý phong cách thiết kế.

 

Nếu ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, thì từ vật liệu lựa chọn, cho đến màu sắc, kiểu dáng nội thất, hay cả việc dùng ánh sáng màu gì cũng đều tôn lên tổng thể chung. Điều đó tạo nên sự hoà hợp, và đó mới là yếu tố được đánh giá cao nhất trong thiết kế.

 

Nắm bắt các kiến thức cơ bản nội thất bếp sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan cho những mong muốn về việc kiến tạo nên căn bếp gia đình. Không chỉ vậy, còn vun đắp và tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng, nuôi nấng và ươm trồng yêu thương của những người thân yêu một nhà.

 

Mộc Tinh Hoa rất hân hoan, khi được mang những bàn tay dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất bếp và gia dụng, vun đắp nơi tổ ấm mỗi gia đình. Chính bởi vậy Mộc Tinh Hoa chúng tôi, nơi kết tinh của những cái đẹp để tạo ra những không gian nội thất hoàn hảo và mang phong cách riêng, luôn làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

 

Mộc Tinh Hoa với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và phân phối các thiết bị gia dụng cao cấp hiện đại mang đậm phong cách châu Âu. Sẽ là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng khi mong muốn một không gian bếp hoàn hảo.

 

Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế lắp đặt và cung cấp tất cả các thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng cho bạn một không gian bếp trọn vẹn và hài lòng nhất.

 

Để lại bình luận của bạn