Yêu cầu báo giá

Chia sẻ kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp

An toàn trong phòng bếp là một vấn đề cực kỳ được chú trọng. Các hoạt động diễn ra hằng ngày trong phòng bếp, để tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng, cần một quy trình từ rửa cho đến đun nấu và cuối cùng là bày biện thưởng thức.

 

Tuy nhiên quy trình nấu nướng rất phức tạp, do sử dụng các loại thiết bị bếp khác nhau, liên quan đến các yếu tố có thể gây ra hỏa hoạn, chập điện…

 

Chính vì thế, các kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp rất cần thiết cho bất cứ ai, kể cả người đứng nấu lẫn người thân trong gia đình. Bài viết dưới đây, Mộc Tinh Hoa sẽ chia sẻ đến các bạn để giúp chúng ta tránh được các rủi ro không đáng có.

 

1. An toàn khi dùng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp

 

Trong phòng bếp hoạt động đun nấu diễn ra chủ yếu, nên yếu tố lửa và nhiệt độ cần rất chú ý. Bởi khả năng của lửa và nhiệt độ khi cháy dễ lây lan và khó kiểm soát.

 

chú ý an toàn khi sử dụng lửa trong nhà bếp

Chú ý an toàn khi sử dụng lửa trong phòng bếp

 

Chúng tôi có tìm hiểu về vấn đề này và thấy rằng thường tâm lý con người khi đứng trước lửa thường hỗn loạn, khó giữ bình tĩnh. Chính vì thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp các bạn cần chú ý nhé!

 

  • Sử dụng thiết bị an toàn: Với các thiết bị tạo nhiệt độ như lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, bếp hồng ngoại… chúng ta cần nắm được hướng dẫn sử dụng để đảm bảo các thiết bị hoạt động đúng cách. Nhớ tắt bếp và các thiết bị tạo nhiệt độ sau khi đun nấu, sử dụng xong.
  • Kiểm tra gas: Nếu gia đình bạn sử dụng bếp gas hãy học và tìm hiểu về phòng cháy chữa cháy khi sử dụng gas, bởi đặc tính của gas là dạng khí đốt, nên khi rò rỉ sẽ làm khả năng hỏa hoạn rất lớn và rất khó kiểm soát. Thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn gas, van, vòi bình gas. Nếu phát hiện rò rỉ cần ngưng sử dụng, gọi ngay kĩ thuật viên đến hỗ trợ.
  • Sử dụng dụng cụ đúng cách: Khi đun nấu, việc sử dụng các dụng cụ đun nấu như xoong, nồi, chảo, nồi hơi, nồi áp suất… Chúng ta chú ý tránh các hiện tượng trào, cháy thức ăn ra khỏi nồi ra bếp nấu. Hay khi dùng các thiết bị như lò nướng, lò vi sóng, đưa thực phẩm vào cần sử dụng dụng cụ phù hợp tránh gây nổ, cháy hoặc tránh thức ăn rơi ra dễ phát sinh cháy nổ thiết bị.
  • Kiểm tra các thiết bị tạo nhiệt như lò nướng, lò vi sóng trước khi bật, tránh có đồ dùng trong lò.
  • Vệ sinh các thiết bị bếp, lò sau khi sử dụng
  • Chú ý khi để trẻ em dùng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp, cần có sự giám sát của người lớn.
  • Hiểu về an toàn phòng cháy chữa cháy để xử lý các tình huống khẩn cấp. Nên có bình chữa cháy trong phòng bếp để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh từ lửa và nhiệt độ khi cần.

 

An toàn khi dùng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp rất quan trọng, để đảm bảo không gian an toàn khi nấu nướng. Nắm được các kiến thức về an toàn cho phòng bếp giúp bảo vệ bạn cũng như những người thân yêu trong gia đình.

 

2. An toàn khi sử dụng điện trong phòng bếp

 

Điện là một nhân tố năng lượng cung cấp chiếu sáng và hoạt động của các thiết bị trong phòng bếp. Khi sử dụng điện chúng ta cần lưu ý các vấn đề tránh rủi ro chập điện dẫn đến cháy nổ.

 

  • Các thiết bị được sử dụng trong bếp liên quan đến điện cần chú ý bảo dưỡng, bởi sự hỏng hóc thiết bị có thể gây ra rủi ro về điện dẫn đến cháy nổ thiết bị, gây ra lửa khói.
  • Tránh để các thiết bị tiếp xúc với nước: các thiết bị sử dụng điện nên chú ý để vị trí xa nguồn nước, đề phòng thiết bị bị ẩm nước gây chập nổ thiết bị gây hỏa hoạn.
  • Sử dụng nguồn điện đúng cách: các thiết bị điện sẽ có hướng dẫn về công suất sử dụng riêng, chúng nên lưu ý sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn. Tránh dùng nhiều thiết bị điện cùng một ổ dễ gây ra tình trạng sập điện do quá tải
  • Các dây nối phích cắm từ thiết bị sử dụng trong phòng bếp cần kín không bị hở, tránh điện rò rỉ gây giật điện.
  • Khi tay ướt không nên sử dụng các thiết bị điện trong phòng bếp. Cần lau khô tay mới sử dụng, tránh gây giật điện
  • Tắt các thiết bị điện trong phòng bếp khi không sử dụng đến
  • Khi phát hiện điện có sự cố cần hỗ trợ từ người có chuyên môn, tránh tự ý sửa có thể gây đến giật điện hoặc hỏa hoạn do điện gây ra.
  • Vệ sinh các thiết bị điện và kiểm tra thường xuyên để phát hiện nguy cơ
  • Không để trẻ em tiếp xúc với nguồn điện, thò tay và ổ cắm điện…

 

Đảm bảo được an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, hay điện trong phòng bếp sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được các nguy cơ, rủi ro về giật điện, cháy nổ do điện gây ra hỏa hoạn.

 

3. An toàn khi dùng dao và các vật dụng sắc nhọn trong phòng bếp

 

Các dụng cụ thái, cắt, sắc nhọn là những vật dụng có khả năng gây sát thương cao. Phòng bếp là nơi sử dụng rất nhiều các vật dụng này để phục vụ cho sơ chế đồ ăn sống và bày biện cắt thái đồ ăn chín.

 

chú ý an toàn khi sử dụng dao, vật sắc nhọn

Chú ý an toàn khi sử dụng dao, vật sắc nhọn trong phòng bếp

 

Chính vì thế, cần nắm được kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, không thương tích cho chính mình và người thân trong gia đình.

 

  • Bảo quản dao, dụng cụ sắc nhọn cẩn thận. Chúng ta nên để dao vào các vị trí cất giữ đã được thiết kế dành riêng như khay, giá, kệ đựng dao. Nên để riêng thành một khu vực để giảm các tiếp xúc, chỉ khi cần dùng mới tiếp xúc.
  • Để đồ sắc nhọn, dao, kéo, tránh xa tầm tay trẻ em, tránh chúng tò mò, lấy chơi có thể gây tổn thương về thân thể cho bản thân hay người khác.
  • Sử dụng găng tay chuyên dụng khi thái thịt, thực phẩm, giảm được khả năng gây thương tích
  • Khi dùng dao thái đảm bảo bề mặt bằng phẳng để thao tác an toàn
  • Vệ sinh dao, kéo sạch trước khi cất, để dụng cụ giữ được tuổi thọ sử dụng.

 

4. An toàn thực phẩm trong phòng bếp

 

An toàn thực phẩm trong phòng bếp là yếu tố rất quan trọng tới sức khỏe cả gia đình. Đảm bảo an toàn thực phẩm tránh được rất nhiều nguy cơ về nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, các vấn đề về tim mạch hoặc sức khỏe khác.

 

Mộc Tinh Hoa luôn chu đáo đến từng vấn đề liên quan đến nội thất và gia đụng bếp. Chúng tôi hiểu để có một căn bếp hoàn hảo, thì quan tâm chăm sóc nhu cầu thực phẩm cũng là một yếu tố cần có.

 

vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng bếp

Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng bếp

 

Bởi để không gian bếp hoạt động được thì cần có yếu tố con người, việc nấu nướng chính là cung cấp năng lượng hoạt động phục vụ cho chính con người.

 

Chúng ta cần chú ý các vấn đề về an toàn thực phẩm sau nhé:

 

  • Chọn nguyên liệu, thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn và tươi mới, tránh đồ ôi thiu, hết hạn sử dụng
  • Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, thức ăn
  • Làm sạch các bề mặt thao tác trước khi nấu ăn
  • Phân chia các khu vực thực phẩm như: khu vực chín, khu vực sống, tránh để đồ sống ở cạnh đồ chín đã chế biến xong.
  • Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh và sử dụng đúng hạn thực phẩm để thực phẩm luôn tươi, sạch, mới
  • Đảm bảo thực phẩm, nước uống được đun nấu chín, sôi
  • Bát đĩa, nồi, xoong, chảo cần được làm sạch khu sử dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng lại
  • Sơ chế sạch thực phẩm trước khi nấu nướng

 

Mong rằng các kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành phòng bếp và nấu nướng.

 

Mộc Tinh Hoa rất hân hoan, khi được mang những bàn tay dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất bếp và gia dụng, vun đắp nơi tổ ấm mỗi gia đình. Chính bởi vậy Mộc Tinh Hoa chúng tôi, nơi kết tinh của những cái đẹp để tạo ra những không gian nội thất hoàn hảo và mang phong cách riêng, luôn làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

 

Mộc Tinh Hoa với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và phân phối các thiết bị gia dụng cao cấp hiện đại mang đậm phong cách châu âu. Sẽ là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng khi mong muốn một không gian bếp hoàn hảo.

 

Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế lắp đặt và cung cấp tất cả các thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng cho bạn một không gian bếp trọn vẹn và hài lòng nhất.

 

Nội thất Mộc Tinh Hoa - Tinh hoa gỗ Việt !  

>> Chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng nhận ngàn quà tặng

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chia sẻ kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp

Tuesday, November 21, 2023

An toàn trong phòng bếp là một vấn đề cực kỳ được chú trọng. Các hoạt động diễn ra hằng ngày trong phòng bếp, để tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng, cần một quy trình từ rửa cho đến đun nấu và cuối cùng là bày biện thưởng thức.

 

Tuy nhiên quy trình nấu nướng rất phức tạp, do sử dụng các loại thiết bị bếp khác nhau, liên quan đến các yếu tố có thể gây ra hỏa hoạn, chập điện…

 

Chính vì thế, các kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp rất cần thiết cho bất cứ ai, kể cả người đứng nấu lẫn người thân trong gia đình. Bài viết dưới đây, Mộc Tinh Hoa sẽ chia sẻ đến các bạn để giúp chúng ta tránh được các rủi ro không đáng có.

 

1. An toàn khi dùng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp

 

Trong phòng bếp hoạt động đun nấu diễn ra chủ yếu, nên yếu tố lửa và nhiệt độ cần rất chú ý. Bởi khả năng của lửa và nhiệt độ khi cháy dễ lây lan và khó kiểm soát.

 

chú ý an toàn khi sử dụng lửa trong nhà bếp

Chú ý an toàn khi sử dụng lửa trong phòng bếp

 

Chúng tôi có tìm hiểu về vấn đề này và thấy rằng thường tâm lý con người khi đứng trước lửa thường hỗn loạn, khó giữ bình tĩnh. Chính vì thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp các bạn cần chú ý nhé!

 

  • Sử dụng thiết bị an toàn: Với các thiết bị tạo nhiệt độ như lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, bếp hồng ngoại… chúng ta cần nắm được hướng dẫn sử dụng để đảm bảo các thiết bị hoạt động đúng cách. Nhớ tắt bếp và các thiết bị tạo nhiệt độ sau khi đun nấu, sử dụng xong.
  • Kiểm tra gas: Nếu gia đình bạn sử dụng bếp gas hãy học và tìm hiểu về phòng cháy chữa cháy khi sử dụng gas, bởi đặc tính của gas là dạng khí đốt, nên khi rò rỉ sẽ làm khả năng hỏa hoạn rất lớn và rất khó kiểm soát. Thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn gas, van, vòi bình gas. Nếu phát hiện rò rỉ cần ngưng sử dụng, gọi ngay kĩ thuật viên đến hỗ trợ.
  • Sử dụng dụng cụ đúng cách: Khi đun nấu, việc sử dụng các dụng cụ đun nấu như xoong, nồi, chảo, nồi hơi, nồi áp suất… Chúng ta chú ý tránh các hiện tượng trào, cháy thức ăn ra khỏi nồi ra bếp nấu. Hay khi dùng các thiết bị như lò nướng, lò vi sóng, đưa thực phẩm vào cần sử dụng dụng cụ phù hợp tránh gây nổ, cháy hoặc tránh thức ăn rơi ra dễ phát sinh cháy nổ thiết bị.
  • Kiểm tra các thiết bị tạo nhiệt như lò nướng, lò vi sóng trước khi bật, tránh có đồ dùng trong lò.
  • Vệ sinh các thiết bị bếp, lò sau khi sử dụng
  • Chú ý khi để trẻ em dùng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp, cần có sự giám sát của người lớn.
  • Hiểu về an toàn phòng cháy chữa cháy để xử lý các tình huống khẩn cấp. Nên có bình chữa cháy trong phòng bếp để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh từ lửa và nhiệt độ khi cần.

 

An toàn khi dùng lửa và nhiệt độ trong phòng bếp rất quan trọng, để đảm bảo không gian an toàn khi nấu nướng. Nắm được các kiến thức về an toàn cho phòng bếp giúp bảo vệ bạn cũng như những người thân yêu trong gia đình.

 

2. An toàn khi sử dụng điện trong phòng bếp

 

Điện là một nhân tố năng lượng cung cấp chiếu sáng và hoạt động của các thiết bị trong phòng bếp. Khi sử dụng điện chúng ta cần lưu ý các vấn đề tránh rủi ro chập điện dẫn đến cháy nổ.

 

  • Các thiết bị được sử dụng trong bếp liên quan đến điện cần chú ý bảo dưỡng, bởi sự hỏng hóc thiết bị có thể gây ra rủi ro về điện dẫn đến cháy nổ thiết bị, gây ra lửa khói.
  • Tránh để các thiết bị tiếp xúc với nước: các thiết bị sử dụng điện nên chú ý để vị trí xa nguồn nước, đề phòng thiết bị bị ẩm nước gây chập nổ thiết bị gây hỏa hoạn.
  • Sử dụng nguồn điện đúng cách: các thiết bị điện sẽ có hướng dẫn về công suất sử dụng riêng, chúng nên lưu ý sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn. Tránh dùng nhiều thiết bị điện cùng một ổ dễ gây ra tình trạng sập điện do quá tải
  • Các dây nối phích cắm từ thiết bị sử dụng trong phòng bếp cần kín không bị hở, tránh điện rò rỉ gây giật điện.
  • Khi tay ướt không nên sử dụng các thiết bị điện trong phòng bếp. Cần lau khô tay mới sử dụng, tránh gây giật điện
  • Tắt các thiết bị điện trong phòng bếp khi không sử dụng đến
  • Khi phát hiện điện có sự cố cần hỗ trợ từ người có chuyên môn, tránh tự ý sửa có thể gây đến giật điện hoặc hỏa hoạn do điện gây ra.
  • Vệ sinh các thiết bị điện và kiểm tra thường xuyên để phát hiện nguy cơ
  • Không để trẻ em tiếp xúc với nguồn điện, thò tay và ổ cắm điện…

 

Đảm bảo được an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, hay điện trong phòng bếp sẽ giúp chúng ta giảm thiểu được các nguy cơ, rủi ro về giật điện, cháy nổ do điện gây ra hỏa hoạn.

 

3. An toàn khi dùng dao và các vật dụng sắc nhọn trong phòng bếp

 

Các dụng cụ thái, cắt, sắc nhọn là những vật dụng có khả năng gây sát thương cao. Phòng bếp là nơi sử dụng rất nhiều các vật dụng này để phục vụ cho sơ chế đồ ăn sống và bày biện cắt thái đồ ăn chín.

 

chú ý an toàn khi sử dụng dao, vật sắc nhọn

Chú ý an toàn khi sử dụng dao, vật sắc nhọn trong phòng bếp

 

Chính vì thế, cần nắm được kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, không thương tích cho chính mình và người thân trong gia đình.

 

  • Bảo quản dao, dụng cụ sắc nhọn cẩn thận. Chúng ta nên để dao vào các vị trí cất giữ đã được thiết kế dành riêng như khay, giá, kệ đựng dao. Nên để riêng thành một khu vực để giảm các tiếp xúc, chỉ khi cần dùng mới tiếp xúc.
  • Để đồ sắc nhọn, dao, kéo, tránh xa tầm tay trẻ em, tránh chúng tò mò, lấy chơi có thể gây tổn thương về thân thể cho bản thân hay người khác.
  • Sử dụng găng tay chuyên dụng khi thái thịt, thực phẩm, giảm được khả năng gây thương tích
  • Khi dùng dao thái đảm bảo bề mặt bằng phẳng để thao tác an toàn
  • Vệ sinh dao, kéo sạch trước khi cất, để dụng cụ giữ được tuổi thọ sử dụng.

 

4. An toàn thực phẩm trong phòng bếp

 

An toàn thực phẩm trong phòng bếp là yếu tố rất quan trọng tới sức khỏe cả gia đình. Đảm bảo an toàn thực phẩm tránh được rất nhiều nguy cơ về nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, các vấn đề về tim mạch hoặc sức khỏe khác.

 

Mộc Tinh Hoa luôn chu đáo đến từng vấn đề liên quan đến nội thất và gia đụng bếp. Chúng tôi hiểu để có một căn bếp hoàn hảo, thì quan tâm chăm sóc nhu cầu thực phẩm cũng là một yếu tố cần có.

 

vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng bếp

Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong phòng bếp

 

Bởi để không gian bếp hoạt động được thì cần có yếu tố con người, việc nấu nướng chính là cung cấp năng lượng hoạt động phục vụ cho chính con người.

 

Chúng ta cần chú ý các vấn đề về an toàn thực phẩm sau nhé:

 

  • Chọn nguyên liệu, thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn và tươi mới, tránh đồ ôi thiu, hết hạn sử dụng
  • Rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, thức ăn
  • Làm sạch các bề mặt thao tác trước khi nấu ăn
  • Phân chia các khu vực thực phẩm như: khu vực chín, khu vực sống, tránh để đồ sống ở cạnh đồ chín đã chế biến xong.
  • Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh và sử dụng đúng hạn thực phẩm để thực phẩm luôn tươi, sạch, mới
  • Đảm bảo thực phẩm, nước uống được đun nấu chín, sôi
  • Bát đĩa, nồi, xoong, chảo cần được làm sạch khu sử dụng, đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng lại
  • Sơ chế sạch thực phẩm trước khi nấu nướng

 

Mong rằng các kiến thức cơ bản về an toàn cho phòng bếp chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành phòng bếp và nấu nướng.

 

Mộc Tinh Hoa rất hân hoan, khi được mang những bàn tay dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất bếp và gia dụng, vun đắp nơi tổ ấm mỗi gia đình. Chính bởi vậy Mộc Tinh Hoa chúng tôi, nơi kết tinh của những cái đẹp để tạo ra những không gian nội thất hoàn hảo và mang phong cách riêng, luôn làm hài lòng khách hàng nhất có thể.

 

Mộc Tinh Hoa với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và phân phối các thiết bị gia dụng cao cấp hiện đại mang đậm phong cách châu âu. Sẽ là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng khi mong muốn một không gian bếp hoàn hảo.

 

Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế lắp đặt và cung cấp tất cả các thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng cho bạn một không gian bếp trọn vẹn và hài lòng nhất.

 

Để lại bình luận của bạn